Top những điểm nổi bật của ASUS Z490 Gundam

Asus cũng đã tung ra dòng ASUS Z490 với hàng loạt nâng cấp mới để đón đầu cuộc chạy đua CPU thế hệ 11. Mainboard ASUS Z490 GUNDAM WI-FI được ra mắt với mẫu thiết kế quen thuộc dựa trên phim hoạt hình Mobile Suit GUNDAM với màu trắng chủ đạo. Đây là phiên bản đặc biệt trên nền tảng Intel không chỉ về ngoại hình bắt mắt và những tính năng cùng độ bền được kiểm chứng. Và nếu để đánh giá về sản phẩm này có lẽ sẽ cần một bài viết đánh giá chi tiết và trong hôm nay, hãy cùng chũng tôi điểm qua một số điểm nổi bật của sản phẩm này nhé.

Thiết kế ASUS Z490 Gundam với chủ đề hình ảnh dựa trên cỗ máy RX-78-2

ASUS Z490 Gundam (Wi-Fi) là một bo mạch chủ nằm trong loạt sản phẩm được xây dựng dựa trên cảm hứng từ series phim hoạt hình Gundam nổi tiếng của Nhật. ASUS Z490 Gundam với chủ đề hình ảnh dựa trên cỗ máy RX-78-2 quen thuộc với những ai yêu thích seri này. Mainboard ASUS Z490 GUNDAM WIFI là phiên bản bo mạch chủ Z490 đặc biệt được xây dựng từ Z490 TUF Plus Wifi. Lấy chủ đề Gundam vô cùng nổi tiếng. Asus đã tạo nên một bo mạch chủ có ngoại hình vô cùng bắt mắt.

Thiết kế ASUS Z490 Gundam với chủ đề hình ảnh dựa trên cỗ máy RX-78-2
Phía sau bảng mạch PCB được trang trí bằng một hình ảnh 2D của cỗ máy RX-78-2

Chỉ là một phiên bản dựa trên nền tảng chipset Z490 nhưng đến thời điểm này. Dù rằng chipset Z590 đã ra mắt. Nhưng với khả năng tương thích ngược của dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 11 thì Z490 Gundam vẫn còn là một lựa chọn hoàn hảo. Với những ai mong muốn xây dựng một hệ thống với đầy đủ hệ sinh thái. Mang cảm hứng của loạt phim Gundam biểu tượng của Nhật Bản. Z490 Gundam về bản chất có thể xem như là một biến thể của bo mạch chủ TUF Gaming Z490 Plus.

Vì nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy thiết kế của Z490 Gundam hoàn toàn tương tự Z490 TUF Gaming. Điểm khác biệt giữa hai biến thể này chính là hình ảnh chủ đề trên từng sản phẩm. Do được xây dựng theo cảm hứng của cỗ máy RX-78-2. Nên Z490 Gundam có tông màu sáng hơn với các phối màu trắng/bạc trên một bảng mạch PCB đen. Bên cạnh đó là một vài hoạt tiết được sơn đen và xanh dương nổi bật.

Hiệu năng ASUS Z490 Gundam (Wi-Fi) vượt trội

Những CPU thế hệ mới có tới 10 nhân. Và đó cũng là lý do chúng cần khả năng cấp điện mạnh mẽ và ổn định từ bo mạch chủ. Mainboard ASUS Z490 GUNDAM WIFI có 12+2 phase điện DrMOS. 6 lớp mạch và công nghê đầu cắm nguồn ProCool. Đủ khả năng cung cấp lượng điện năng dồi dào tới CPU kể cả khi ép xung Công nghệ ASUS Optimem II. Giúp tối ưu hoá băng thông RAM cho các CPU mới nhất. Công nghệ này cẩn thận định tuyến từng tín hiệu tren các lớp mạch để giảm nhiễu. Tăng độ ổn định khi hoạt động

Hiệu năng ASUS Z490 Gundam (Wi-Fi) vượt trội
Bốn khe cắm ram hỗ trợ ép xung bộ nhớ lên đến 4800MHz

Khả năng lưu trữ lớn

Các sản phẩm Z490 TUF đều có số lượng cổng USB lớn. Để hỗ trợ đầy đủ các hệ thống Gaming và phụ kiện nhiều vô kể của chúng. Ngoài ra cổng USB Type-C Front Panel cũng được tích hợp với tốc độ cực nhanh của USB 3.2 Gen2.

Kết nối Wifo 6, giảm độ trễ đến 75%

WiFi 6 AX201 là công nghệ mới nhất của Intel trên Mainboard ASUS Z490 GUNDAM WIFI. Giúp giảm độ trễ tới 75%, tăng băng thông tới 4 lần và tốc độ truyền dữ liệu tới 2,77 lần. So với giải pháp WiFi AC thông thường. Intel I219-V là chip mạng giúp CPU giảm tải. Hoạt động mát hơn và tối ưu hoá băng thông để chơi game mượt mà hơn.

Xem thêm: Đánh giá linh kiện PC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *