Bắt 12 nam nữ thanh niên tụ tập đánh bạc tại Đăk Lăk

Trong thời gian qua, hầu hết mọi người dân đều nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ Chính phủ và chính quyền địa phương. Tuy nhiên, vẫn còn 1 số đối tượng vẫn lén lút tiến hành tụ tập đánh bạc và tổ chức đánh bạc, tiềm ẩn nhiều những nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Các đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc sử dụng rất nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm qua mắt được lực lượng công an, nhưng vẫn bị triệt phá và Bắt 12 nam nữ thanh niên tụ tập đánh bạc tại Đăk Lăk.

Đăk Lăk phát hiện nhóm đối tượng đánh bạc

Trưa 6/8, Công an huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự 12 đối tượng rủ nhau đánh bạc bất chấp Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19. Trước đó, tối 4/8, một tổ công tác của Công an huyện Cư Kuin đã kiểm tra. Và bắt quả tang một số đối tượng đang tụ tập tại khu vực lò sấy cà phê. Của một hộ gia đình trên địa bàn xã Hòa Hiệp để đánh bạc.

Đăk Lăk phát hiện nhóm đối tượng đánh bạc
Đăk Lăk phát hiện nhóm đối tượng đánh bạc

Tại đây, có 12 đối tượng cả nam lẫn nữ, chia làm 2 chiếu bạc. Tiến hành sát phạt nhau thắng, thua bằng tiền. Trên chiếu bạc và người các đối tượng, cơ quan công an thu giữ trên 30 triệu đồng. Hơn 10 chiếc điện thoại di động cùng nhiều tang vật liên quan.

Hiện Công an huyện Cư Kuin đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng này về hành vi “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”. Đồng thời, xử phạt vi phạm hành chính do vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Bắt giữ nhóm đối tượng và thu giữ nhiều tang vật liên quan

Ban hành những văn bản pháp luật quy định về những chế tài xử phạt đối với các tệ nạn xã hội. Bao gồm có xử lý vi phạm hành chính và truy cứu trách nhiệm hình sự mang tính chất răn đe. Đồng thời các văn bản trong hoạt động quản lý Nhà nước đã đưa ra những hoạch định. Chính sách nhằm ngăn ngừa và hạn chế tệ nạn xã hội.

Bắt giữ nhóm đối tượng và thu giữ nhiều tang vật liên quan
Bắt giữ nhóm đối tượng và thu giữ nhiều tang vật liên quan

Tuyên truyền, vận động, giáo dục và thuyết phục giúp cho suy nghĩ. Lối sống, ý thức của người dân đúng đắn, tránh sự lệch lạc. Giúp người dân hiểu được tác hại của các tệ nạn xã hội. Từ đó kiểm soát hành vi của mình đồng thời tác động với người thân, bạn bè, hàng xóm. Để phòng, tránh tệ nạn xã hội.

Thanh tra, kiểm tra các hoạt động liên quan đến tệ nạn xã hội tại một số ngành nghề. Lĩnh vực có liên quan như hoạt động kinh doanh nhà nghỉ. Khách sạn, karaoke đối với tệ nạn mại dâm; kiểm tra, giám sát đối với hoạt động vận tải hàng hóa trong tệ nạn ma túy; có sự phối hợp giữa các cơ quan với người dân trong việc phát hiện. Xử lý các tệ nạn xã hội mà có yếu tố vi phạm pháp luật

Về xã hội thì nâng cao trình độ dân trí, kinh tế phát triển, người dân được đi học. Được tiếp cận với thông tin, truyền thông, với nền văn hóa văn minh. Tránh tình trạng mê tín dị đoan, trọng nam khinh nữ hay gia trưởng. Dẫn đến bạo lực gia đình, hiểu biết hơn về tác hại cũng như cách phòng chống các tệ nạn xã hội nói chung.

Đọc thêm các tin tức liên quan cùng chúng tôi

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *