Bắt nhóm người đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng

Lực lượng công an T.Tiền Giang bắt giữ 1 nhóm đối tượng có tụ tập tham gia đá gà qua mạng internet vào ngày 04/06/2021. Với những thủ đoạn rất tinh vi, nhóm thanh niên nhanh trí nghĩ ra hình thức đá gà qua mạng. Thay vì đi đến các trại gà cá độ trực tiếp, hình thức đá gà này có thể tránh các tai mắt của các người xung quanh. Hành vi trái pháp luật trên đã gây ra cản trở đến công cuộc giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Hơn thế nữa, tại hiện trường bắt giữ nhóm đối tượng tội phạm này còn tịch thu rất nhiều tang vật có giá trị với số tiền lên đến hơn 100 triệu đồng.

Nhóm đối tượng đá gà qua mạng bị công an Tiền Giang bắt quả tang

Vào ngày 4/6, một nguồn tin từ VKSND huyện Châu Thành cho biết về vụ việc trên. Phòng PC02 Công an tỉnh Tiền Giang vừa phối hợp với Công an huyện Châu Thành và Công an xã Tân Lý Tây bắt quả tang các đối tượng tụ tập đá gà qua mạng trên địa bàn. Theo đó, địa điểm đánh bạc trên do Phạm Tấn Phong, Nguyễn Châu Thanh tổ chức. Nguyễn Tấn Phong sinh năm 1989, ngụ ngụ ấp Tân Thạnh, xã Tân Lý Tây. Nguyễn Châu Thanh sinh năm 1993, ngụ ấp Tân Thạnh, xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Nhóm đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng internet
Nhóm đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng internet

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ số tiền 38.125.000 đồng. Tang vật thu được có giá trị cao bao gồm 1 ti vi hiệu LG 32inch, 1 máy tính xách tay hiệu HP Papilon. Ngoài ra còn có 1 quyển sổ ghi chép, 5 điện thoại di động, 5 xe mô tô hai bánh. Thu trên người các đối tượng tổng số tiền hơn 90 triệu đồng. Qua làm việc Phong thừa nhận cùng Thanh có tổ chức cho các đối tượng chơi nhiều trận. Các đối tượng cũng khai báo tất cả các trận đều có nhập vào máy. Mỗi trận với số tiền dao động từ500 nghìn đồng đến 10 triệu đồng.

Tang vật từ vụ đánh bạc qua mạng internet

Theo VKSND huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết, thời gian gần đây, các vụ đá gà qua mạng ăn tiền liên tục bị cơ quan Công an bắt quả tang, xử lý theo pháp luật, nhưng thực trạng này vẫn tái diễn đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Tang vật từ vụ đánh bạc qua mạng internet
Tang vật từ vụ đánh bạc qua mạng internet

Nhóm đối tượng tránh đến các trường gà để ăn thua theo hình thức đá gà truyền thống. Vì những nơi như vậy có nhiều nguy cơ bị phát hiện xử lý như trước. Với hình thức đá gà qua mạng, con bạc chỉ việc vào các tụ điểm cờ bạc trực tuyến. Như vậy, lợi ích trước mắt có thể thấy được là nhanh gọn và dễ ăn tiền hơn nhiều.

Từ đầu năm 2021 đến nay, VKSND huyện Châu Thành đã thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử nhiều vụ án về hành vi vi phạm pháp lật. Trong đó có 3 vụ án về hành vi đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng. Các vụ án này đã đã được xử lý nhanh chóng. Với mục đích giữ gìn trật tự an ninh địa phương cũng như tỉnh thành, lực lượng công an tỉnh Tiền Giang đang ra sức vây bắt cùng triệt phá các đường dây phạm tội nói chung, cũng như đá gà qua mạng nói riêng.

Cập nhật các thông tin liên quan cùng chúng tôi.

Nguồn: Baovephapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *