Tập đoàn Huawei hợp tác đầu tư 150 triệu USD để phát triển tài năng số

Huawei là một tập đoàn lớn với lớp tinh anh không đếm xuể, không khó hiểu khi mà sản phẩm từ Huawei luôn hữu ích và mang nhiều tính năng nổi bật. Một trong những nguyên nhân để cấu thành một Huawei như hiện tại đ là tập đoàn này luôn chú trọng trong việc bồi dưỡng và phát triển các tài năng số ICT trên khắp thế giới.

Theo thống kê năm 2020 của UNICEF và Liên minh Viễn thông Quốc tế ITU, có khoảng 2,2 tỷ người từ 25 tuổi trở xuống vẫn thiếu kết nối Internet. “Kỹ năng số và khả năng đọc viết không chỉ là nền tảng cho một nền kinh tế số, mà còn là quyền cơ bản của một con người được Liên hợp quốc xác định”, Chủ tịch Huawei Liang Hua phát biểu tại diễn đàn trực tuyến “Công nghệ và Bền vững: Không ai bị lãng quên” vào cuối tuần trước. Chi tiết mời bạn xem bài viết của likshing.com

Huawei đầu tư 150 triệu USD trong 5 năm tới để phát triển tài năng ICT

Huawei cũng công bố chương trình Hạt giống cho tương lai 2.0, trong đó đầu tư 150 triệu USD trong 5 năm tới để phát triển tài năng ICT, đồng thời giúp sinh viên và thanh niên cải thiện kỹ năng số tại các quốc gia mà hãng đang hoạt động. Chương trình dự kiến mang lại lợi ích cho hơn 3 triệu người.

Huawei đầu tư 150 triệu USD trong 5 năm tới để phát triển tài năng ICT
Huawei đầu tư 150 triệu USD trong 5 năm tới để phát triển tài năng ICT

“Tài năng kỹ thuật số ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy chuyển đổi số và tăng trưởng kinh tế. Tiếp cận với giáo dục là điều cần thiết để tạo ra các cơ hội hỗ trợ phát triển bền vững và công bằng. Do đại dịch, chúng tôi đang chuyển chương trình sang hình thức trực tuyến và mở rộng chương trình cho nhiều học sinh xuất sắc hơn bao giờ hết”, ông Jay Chen, Phó Chủ tịch Huawei châu Á – Thái Bình Dương, nói.

Hãng cũng đã cho ra mắt Học viện Huawei ASEAN tại Thái Lan, Malaysia và Indonesia từ năm 2019 và đã ươm mầm hơn 100.000 tài năng để chuẩn bị cho tương lai kỹ thuật số. Theo ông Chen, giữa đại dịch, Huawei đã xây dựng mối quan hệ hợp tác với khoảng 200 trường đại học ở các quốc gia tại châu Á – Thái Bình Dương.

Tập đoàn đang tận dụng kinh nghiệm trong điện tử công suất và lưu trữ năng lượng

Bên cạnh giáo dục, môi trường cũng là một yếu tố trong mục tiêu phát triển bền vững. Biến đổi khí hậu và các vấn đề môi trường đang trở thành thách thức toàn cầu. Lượng khí thải carbon đã giảm trong năm qua; do suy thoái kinh tế và tình trạng đóng cửa trên toàn thế giới. Nhưng lại đang tăng trở lại khi các nền kinh tế mở cửa trở lại.

“Bằng cách làm việc cùng nhau, các quốc gia có thể hỗ trợ nhau; để đáp ứng các cam kết bền vững của họ. Có nhiều lĩnh vực mà công nghệ có thể hỗ trợ; như tạo điều kiện cho thị trường carbon minh bạch và có thể kiểm chứng”, Phó giáo sư Simon Tay, Chủ tịch Viện Các vấn đề Quốc tế Singapore (SIIA); chia sẻ tại diễn đàn.

Tập đoàn đang tận dụng kinh nghiệm trong điện tử công suất và lưu trữ năng lượng
Những chia sẻ của ông Liang

“Phát triển xanh và bền vững đã trở thành ưu tiên hàng đầu; của các nền kinh tế toàn cầu”, ông Liang nói. “Huawei đang tận dụng kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử công suất; và lưu trữ năng lượng cũng như chuyên môn kỹ thuật về 5G, cloud và AI; để phát triển bộ phận kinh doanh điện kỹ thuật số và cung cấp các giải pháp; điện kỹ thuật số cho các ngành khác nhau.

Từ tháng 12/2020, các sản phẩm; và giải pháp điện kỹ thuật số của Huawei tạo ra 325 tỷ kWh điện. Từ các nguồn tái tạo và tiết kiệm tổng cộng 10 tỷ kWh điện. Những nỗ lực này đã giúp giảm 160 triệu tấn khí thải CO2″.

Đôi nét về tập đoàn Huawei

Được thành lập vào năm 1987, Huawei là nhà cung cấp hạ tầng ICT; và các thiết bị thông minh hàng đầu thế giới. Huawei cam kết mang kỹ thuật số đến với mọi người, mọi gia đình và mọi tổ chức, để cùng xây dựng một thế giới thông minh, được kết nối trọn vẹn. Huawei hiện có hơn 194.000 nhân viên, hoạt động tại trên 170 quốc gia và khu vực, phục vụ hơn 3 tỉ người dân trên khắp thế giới.

Các danh mục sản phẩm, giải pháp và dịch vụ tổng thể của Huawei; đảm bảo cả tính cạnh tranh và bảo mật. Thông qua việc hợp tác cởi mở với các đối tác hệ sinh thái, tạo ra giá trị bền vững cho các khách hàng của mình. Cùng làm việc để nâng cao năng lực của con người, làm phong phú cuộc sống của các gia đình.

Và truyền cảm hứng sáng tạo trong các tổ chức ở mọi hình thức; mọi quy mô. Tại Huawei, đổi mới sáng tạo tập trung vào các nhu cầu của khách hàng. Huawei đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu cơ bản; tập trung vào những đột phá công nghệ đưa thế giới tiến lên phía trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *