Samsung thực hiện đánh giá nội bộ – Cải tiến mảng di động

Tập đoàn Samsung là một trong những công ty thiết bị điện tử lớn nhất trên thế giới, nổi tiếng với các mặt hàng kinh doanh đa dạng từ các thiết bị và phương tiện kỹ thuật số. Đặc biệt phải kể đến điện thoại thông minh của hãng, với những tính năng nổi bật và luôn được người dùng đánh giá cao.

Vừa qua, Samsung được cho là đang thực hiện đánh giá nội bộ mảng Samsung Mobile và tiến hành xem xét quản lý các đơn vị kinh doanh khác nhau của mình; trong đó các lãnh đạo ở mảng di động sẽ được xem xét trong tháng 8. sau khi những thống kê cho thấy doanh số dòng Galaxy S21 không như mong đợi. Chi tiết mời bạn xem bài viết dưới đây của likshing.com.

Doanh số Galaxy S21 thua Galaxy S20 và S10

Theo báo cáo từ Kiwoom Securities, công ty tài chính trực tuyến tại Hàn Quốc, Samsung đã cho xuất xưởng 13,5 triệu chiếc smartphone thuộc dòng Galaxy S21. Tuy nhiên, con số này hơn hẳn so với Galaxy S20 năm ngoái (17 triệu chiếc). Thậm chí, còn thấp hơn nhiều so với dòng Galaxy S10 ra mắt từ hai năm trước (25,5 triệu chiếc). Tính ra, doanh số bán hàng của Galaxy S21 trong hai quý đầu năm 2021 kém hơn tới 20% so với Galaxy S20 và 47% so với Galaxy S10.

Doanh số Galaxy S21 thua Galaxy S20 và S10
Doanh số Galaxy S21 thua Galaxy S20 và S10

Đáng nói, thời điểm Samsung cho ra mắt dòng S20 series là khởi đầu của đại dịch Covid-19. Dù bị đóng cửa nhiều cửa hàng tại các thị trường lớn nhưng dòng S20 series vẫn được lòng SamFan. Theo báo cáo của The Elec, số lượng S21 Series hiện đạt 13,5 triệu máy trong nửa đầu 2021, giảm 20% so với dòng Galaxy S20 với 17 triệu máy năm 2020. Với tiến độ này, Samsung “rất có thể sẽ không đạt mục tiêu bán hàng của dòng S2” trong năm nay.

Samsung có “đánh giá đặc biệt” nhằm vào mảng Mobile

Theo The Elec, cuộc khảo sát được Samsung đưa ra để đánh giá tình hình; kinh doanh của mảng di động Samsung Mobile. Theo kế hoạch, việc khảo sát sẽ hoàn tất vào tháng 7 nhưng sau đó hoãn đến tháng 8. Lực lượng đặc nhiệm hỗ trợ kinh doanh của Samsung sẽ đảm nhiệm việc triển khai đánh giá.

Các cuộc khảo sát nội bộ thường được Samsung triển khai trong khoảng 4 – 5 năm một lần, chủ yếu để đánh giá lại tình trạng hoạt động của các đơn vị kinh doanh kém hiệu quả và đưa ra các biện pháp thúc đẩy. Chúng thường được thực hiện mà không có cảnh báo trước, tránh gây căng thẳng cho các đơn vị kinh doanh hoặc có sự chuẩn bị trước.

Samsung có "đánh giá đặc biệt" nhằm vào mảng Mobile
Samsung có “đánh giá đặc biệt” nhằm vào mảng Mobile

Một số nguồn tin tiết lộ, Samsung đã có “đánh giá đặc biệt” nhằm vào mảng Mobile; sau khi doanh số bán hàng thiết bị di động quá thấp. Cũng như chuỗi cung ứng kém hiệu quả. Trong đó, nguyên nhân lớn nhất liên quan đến doanh số bán hàng dòng Galaxy S21 sụt giảm; dù ra mắt sớm và được quảng cáo rầm rộ.

MediaTek hiện cũng gặp một số vấn đề về sản xuất

MediaTek – công ty đối tác cung cấp chip cho Samsung – hiện cũng gặp một số vấn đề về sản xuất. Công ty Đài Loan cho biết sẽ không thể đáp ứng tất cả các đơn đặt hàng chip từ Samsung; do tình hình thiếu chất bán dẫn. Cũng như vị thế của Samsung đã suy giảm trên thị trường di động. Samsung vừa mất vị trí hãng smartphone bán chạy nhất toàn cầu; trong tháng 6 vào tay của Xiaomi.

Số liệu của Strategy Analytics cũng cho thấy, Samsung hiện chỉ đứng thứ 4 về thị phần smartphone 5G toàn cầu. Công ty Hàn Quốc hiện chiếm 12,5% thị phần, trong khi Apple dẫn đầu với 29,8%, Oppo với 15,8% và Vivo chiếm 14,3%.

Tuần tới, Samsung sẽ ra loạt thiết bị chủ lực của mình. Công ty dự kiến ra mắt cùng lúc hai mẫu điện thoại gấp mới là Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 ngày 11/8. Sự kiện ra mắt sản phẩm Galaxy Unpacked mới của Samsung có tên “Get ready to unfold”; sẽ được tổ chức trực tuyến, phát trên trang web kênh YouTube của hãng; lúc 21h ngày 11/8, giờ Hà Nội.

Các năm trước, sự kiện ra mắt Unpacked đầu tháng 8 của Samsung; thường dành cho dòng sản phẩm Galaxy Note. Phân khúc này có thể không đủ để tạo ra một bước ngoặt đáng kể; trong việc thúc đẩy Samsung trở lại vị trí hãng sản xuất smartphone hàng đầu trên toàn cầu; nhưng chắc chắn sẽ đảm bảo vị trí của công ty trên thị trường điện thoại gập lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *