Asus ra mắt laptop ProArt 16 OLED phục vụ cho việc sáng tạo nội dung

Mới đây trong sự kiện trực tuyến “Create the Uncreated”, Asus đã trình làng bộ đôi sản phẩm mới nhất của mình là series laptop ProArt StudioBook với tên gọi 16 OLED và Pro 16 OLED. Với hàng loạt công nghệ tiên tiến nhằm phục vụ mục đích sáng tạo chuyên nghiệp, ProArt StudioBook 16 OLED và Pro 16 OLED là 2 sản phẩm được Asus đánh giá là những chiếc laptop tốt bậc nhất cho giới creator mà công ty từng sản xuất.

Mong muốn hỗ trợ một cách hiệu quả hơn nữa cho người dùng trong quá trình sáng tạo, ASUS đem lên hai mẫu máy này với hàng loạt công cụ và công nghệ hỗ trợ đắc lực. Cùng likshing.com tìm hiểu về hai sản phẩm vừa ra mắt của Asus trong bài viết bên dưới.

Asus vừa ra mắt ProArt Studiobook PRO 16 OLED

Asus vừa ra mắt chiếc ProArt Studiobook PRO 16 OLED, đây là một chiếc máy cao cấp. Nó nhắm tới người dùng chuyên nghiệp, sáng tạo khi chạy chip Intel Xeon và NVIDIA RTX A5000.

Điểm đáng chú là thiết bị này có một cái núm xoay gọi là Asus Dial nằm gần trackpad. Bạn có thể dùng nó để chỉnh kích thước cọ trong Photoshop, chuyển giữa các layer với nhau, chỉnh các thông số khi edit ảnh bằng Lightroom, tua đến đoạn video mình cần trong Premier Pro, hoặc zoom in, zoom out và duyệt timeline trong After Affect.

Asus vừa ra mắt chiếc ProArt Studiobook PRO 16 OLED
Asus vừa ra mắt chiếc ProArt Studiobook PRO 16 OLED

Bạn cũng có thể dùng nó để chỉnh âm lượng. Chỉnh độ sáng màn hình và nhiều tính năng khác nữa. Yếu tố nổi bật nhất trên sản phẩm này thì đúng như tên gọi, đó chính là màn hình OLED.

Đặc biệt hơn khi theo ASUS, 16 OLED và Pro 16 OLED là những chiếc laptop đầu tiên (bên cạnh series VivoBook Pro OLED ra mắt cùng ngày) sở hữu màn hình 4K OLED với kích thước 16-inch và tỉ lệ hiển thị 16:10. Đây đều là những yếu tố cao cấp và “thời thượng” để tạo ra hình ảnh tốt nhất.

Thông số màu sắc của hai máy cũng nhờ vậy mà đạt được rất cao. Với sRGB lên tới 133% cùng DCI-P3 đạt trọn 100%. Ngoài ra, màn hình trên cả hai mẫu máy sẽ đều được chứng nhận về chất lượng màu sắc bởi PANTONE và CalMan.

Cấu hình của ProArt Studiobook PRO 16 OLED

Về cấu hình, chiếc ProArt Studiobook Pro 16 OLED đương nhiên là xài màn hình OLED. Nó có kích thước 16″ độ phân giải 4K tỉ lệ 16:10. Độ phủ màu 100% DCI-P3, độ sáng tối đa 550 nit. CPU có thể cấu hình được đa dạng, từ Intel Core i9 lên đến Intel Xeon. GPU là NVIDIA GeForce RTX 3070, 3060 hoặc NVIDIA RTX A5000. Asus gọi đây là chiếc laptop tốt nhất mà họ từng làm ra dành cho những người làm sáng tạo nội dung.

Cấu hình của ProArt Studiobook PRO 16 OLED
ProArt Studiobook Pro 16 OLED sử dụng màn hình OLED có kích thước 16″

Và để giúp hai dòng máy có được hiệu năng tốt nhất, Asus sẽ trang bị hệ thống tản nhiệt IceCool Pro, với khả năng lưu thông khí cực kỳ hiệu quả với 2 quạt + 6 ống đồng dày bản. Ngoài ra, hệ thống này cũng giúp máy đẩy công suất card đồ hoạ của máy lên tới trên 140W ở chế độ Performance – một con số rất cao.

Với sức mạnh được đẩy lên giới hạn, 16 OLED và Pro 16 OLED hứa hẹn sẽ có thể đảm đương mọi tác vụ khó khăn nhất. Trong khi vẫn duy trì được nhiệt độ mát mẻ trong khi âm thanh phát ra thì êm. Không làm bạn cảm thấy phiền, và cổng kết nối thì có tất cả những gì bạn cần. Kể cả Thunderbolt 4 và Wi-Fi 6. Trackpad của chiếc máy này có tới 3 nút. Không phải hai như nhiều laptop hiện nay, và giá khởi điểm của nó là $2500.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *